• CHÚNG TÔI ĐI LÀM TỪ THIỆN

  Một buổi chiều ngày cận Tết Giáp Ngọ 2014, trong hành trình thiện nguyện của nhóm “Những người bạn”, tôi nhận được bức thư viết tay của ông Trần Văn Nghị ở xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Bức thư ngắn, chỉ khoảng một trang giấy, viết rằng: “Vợ chồng, cha con chúng tôi không biết lấy gì để báo đáp được tấm lòng của các chú và những nhà hảo tâm… Tôi cũng báo tin mừng, nhờ số tiền hỗ trợ của các chú mà gia đình tôi đã mua được một con bê cho cháu nó nuôi làm vốn. Vợ chồng tôi cũng đã đóng được hai cỗ quan tài, không còn phải lo khi nhắm mắt chẳng có cái áo quan mà chôn…”

  20/06/2014

 • Xin hãy cứu giúp 2 anh em mang trọng bệnh

  Sau mỗi ngày đi làm về, anh Võ Anh Quyền (49 tuổi) và chị Trần Thị Kim Nhung (40 tuổi) ở xóm Long Thủy, xã Sơn Thủy, Huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh lại ngồi bó gối trong căn nhà xập xệ, âm thầm nuốt nước mắt vào trong.

  29/03/2014

 • Vượt lên số phận tật nguyền

  Dù tàn tật đôi chân, nhưng anh không chỉ vươn lên trở thành chủ doanh nghiệp làm ra những sản phẩm gỗ cao cấp đẹp đẽ, mà còn truyền nghề cho những người khuyết tật (NKT) khác để họ có thể hòa nhập với cuộc sống đời thường. Người có nghị lực phi thường đó là Lê Hồng Sơn ở xóm Phú Yên, xã Phú Gia, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

  11/03/2014

 • Cậu bé 9 tuổi chăm sóc mẹ liệt giường vì ung thư

  Chồng và con bị nước cuốn trôi, còn chị mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác, giờ tất cả việc lớn nhỏ đều do một tay cậu con trai 9 tuổi gánh vác.

  10/03/2014

 • Bé 8 tuổi nguy kịch vì bị cậu chém

  Bị người cậu tâm thần chém nhiều nhát vào vùng cổ, vai, bé trai 8 tuổi phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Đáng thương hơn, bà nội của em chỉ có 20 nghìn đồng trong túi để đưa cháu đi nhập viện.

  28/03/2013

 • Xót thương cảnh vợ chồng già nuôi con bị tâm thần

  Khuôn mặt hốc hác, đôi mắt ngây dại, thẫn thờ. Mỗi khi trái gió trở trời, bệnh tình tái phát, thân thể chỉ còn da bọc xương của anh lại co rúm lại, vật lộn với bốn bức tường. Mỗi tiếng la hét, rên rỉ phát ra từ căn phòng chưa đầy 4m vuông khiến cho ai chứng kiến đều phải rơi nước mắt...

  16/03/2013

 • Tội nghiệp 2 cháu bé mất mẹ, nay cha khó qua khỏi

  Trên đường đi thăm người thân về, đôi vợ chồng trẻ ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) gặp tai nạn, vợ chết tại chỗ, chồng phải nhập viện cấp cứu với thương tật nặng nề, nguy cơ khó qua khỏi. Giờ đây, 2 đứa trẻ là con của đôi vợ chồng đó đang bơ vơ, chưa biết nương tựa vào đâu.

  08/03/2013

 • Ai cho em được trở lại làm người ?!

  Thật khó có thể dùng từ ngữ nào để diễn tả hết nỗi đau mà bé Thiên Bảo đang chịu đựng, khi cha mẹ của em đã mất đi sau vụ tai nạn kinh hoàng. Bản thân Thiên Bảo cũng trở thành người tàn phế khi chân trái của em phải cắt cụt đến háng.

  23/02/2013

 • Quà đến với dân bản

  Đội sinh viên tình nguyện đồng hương Nghệ An - Hà Tĩnh thuộc Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội đã tặng 150 áo đồng phục học sinh, 5 thùng sách, 1.000 kg áo quần cũ cho dân bản ở xã Xá Lượng, H.Tương Dương, Nghệ An.

  19/02/2013

 • Lay lắt sự sống của một giáo viên dạy giỏi văn

  Đang cháy hết mình để truyền kiến thức cho trẻ, cô Nguyễn Thị Thúy Hà, giáo viên Trường THCS Quang Lộc (Can Lộc- Hà Tĩnh) đã ngã quỵ trên bục giảng bởi căn bệnh u não quái ác. Kể từ đó, cuộc sống của cô phải phụ thuộc hoàn toàn vào người khác.

  03/02/2013

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối