• Khám phá ẩm thực Nghệ An, Hà Tĩnh

  “Hành Trình Ẩm Thực Việt Nam” đã đi được nửa chặng đường khám phá văn hóa ẩm thực từng vùng miền trên khắp cả nước.

  14/11/2017

 • Bún hến xứ Huế

  Bún hến là một món ăn có từ rất lâu đời của đất cố đô. Khi đến đây, nếu du khách muốn ăn thì rất dễ vì sẽ bắt gặp ngay những quán bún hến bên đường hay những gánh bún hến của các o, các mệ đi trên đường với nụ cười ấm áp mời chào khách...

  11/03/2014

 • "Doping" Đồng Hới

  Đẻn là loài rắn biển rất độc nhưng rất quý, được dùng làm thuốc chữa bệnh và dưỡng sinh. Vùng biển Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị... nơi nào cũng có đẻn. Có nơi như vùng biển Cẩm Xuyên, Kỳ Anh (Hà Tĩnh); Quang Phú, Hải Thành, Nhân Trạch (Quảng Bình) có nghề săn đẻn thịnh hành từ hơn chục năm nay.

  24/01/2013

 • Đặc sản mực nhảy Vũng Áng

  (Hatinhnews) - Du khách nườm nượp kéo về cảng Vũng Áng (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) ngoài mục đích thưởng ngoạn phong cảnh cảng biển nước sâu, viếng đền Bà Hải và thăm dự án FORMOSA, còn để thưởng thức đặc sản mực “nhảy” nổi tiếng.

  03/06/2012

 • Hà Tĩnh:Khu du lịch sinh thái Khe Thờ, Trại Tiểu – du thuyền trên núi, câu cá dưới trăng

  (Hatinhnews) - Từ Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc – Hà Tĩnh), theo đường 15A đi về hướng Nam gần 3km là đến Khu du lịch sinh thái Trại Tiểu. Với diện tích 21km2 và sức chứa tới 15,6 triệu m3 nước, Trại Tiểu không chỉ là công trình thuỷ lợi quan trọng mà còn là một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn.

  12/05/2012