• Nhà thơ Nguyễn Thế Kỷ 'Thao thức với Trường Sa'

  Trong tình hình hiện nay, khi cả dân tộc Việt Nam, triệu triệu con người, ngàn ngàn ánh mắt bằng tất cả trái tim và tình yêu nước nồng nàn đều hướng tới biển Đông. Nơi mà người bạn láng giềng Trung Quốc ngang ngược đặt giàn khoan trái phép Hải Dương 981, bất chấp đạo lý, bất chấp luật lệ, bỏ qua tinh thần hữu nghị liên tục gây sức ép, quấy rối, cản trở lực lượng hải quân và ngư dân ta. Rất nhiều bài thơ, bài báo, những cuộc thi, lời kêu gọi, phát động tình yêu biển đảo. Mỗi người một quan điểm, một cảm xúc, tất cả đều hướng về biển Đông. Thế nhưng, 2 năm trước, Nguyễn Thế Kỷ đã “Thao thức với Trường Sa”. Nỗi thao thức, niềm tin yêu gửi vào những vần thơ mà càng đọc càng thấu hiểu, càng đọc càng day dứt, càng đọc càng yêu mảnh đất và con người nơi đây. Trước tình thế hiện nay, đọc “Thao thức Trường Sa” lại càng cồn cào, càng thêm thấu cảm.

  27/06/2014

 • “ĐƯỜNG XƯA HOA GẠO ĐỎ” - GÓC KHUẤT TÂM HỒN PHAN XUÂN HỒNG

  Tôi chưa gặp Phan Xuân Hồng, chỉ biết anh qua nhà thơ Trần Quang Quý - Phó tổng biên tập Nhà xuất bản Hội Nhà văn, với tập thơ 42 bài, có tựa đề “Đường xưa hoa gạo đỏ”. Với tôi, trước hết cái tên tập thơ thật gợi, nó khiến tôi không thể không đọc. Bởi đó cũng là miền thương nhớ cháy bỏng ký ức một thời thơ trẻ của tôi.Tôi đã đọc liền một mạch tập thơ của Phan Xuân Hồng với một tình cảm đợi chờ, mong mỏi và kiếm tìm những cảm xúc, những ý tứmới và những ảnh hình nghệ thuật có sức lôi cuốn để có thể nguôi ngoai một phần nỗi nhớ quê hương mà mình xa cách hơn 50 năm trời.

  05/04/2014

 • Hoảng hốt với vòng 1 to bất ngờ của mỹ nhân Việt

  Không ít lần các mỹ nhân Việt khiến cho người hâm mộ phải trợn tròn mắt ngạc nhiên vì xuất hiện với vòng 1 to "khủng hoảng", mất cân đối.

  24/03/2014

 • Thu Thủy-Ngân Khánh cùng đăng quang 'Bước nhảy hoàn vũ'

  Thu Thủy-Ngân Khánh cùng đăng quang 'Bước nhảy hoàn vũ'

  23/03/2014

 • Ngắm hồ cá chép lạ giá nghìn đô giữa Sài Gòn

  Hơn 200 con cá chép vừa được đưa từ Nhật Bản sang một khu du lịch tại TP.HCM. Đây là loại cá chép quý hiếm có giá từ vài nghìn đến hàng chục nghìn USD.

  21/03/2014

 • Ngỡ ngàng trước những bức tranh thật như ảnh chụp

  Nếu không nói trước, có lẽ bạn sẽ chẳng thể tưởng tượng ra rằng từng đường nét như thật trên các tác phẩm dưới đây đều được tạo thành từ bàn tay của con người.

  22/01/2014

 • Ảnh đẹp: Đại bàng không chiến

  Đại bàng không chiến tranh thức ăn, thiên nga đuổi theo bạn tình, khỉ tuyết cho con bú,... là những hình ảnh động vật đẹp nhất tuần qua.

  12/01/2013

 • Tôn Đức Lượng – người ký họa lịch sử

  Ông đã lao động nghệ thuật miệt mài, nghiêm túc và chỉ giữ lại cho mình sự an nhiên của người nghệ sỹ.

  03/11/2012

 • Ngọc Trinh khoe dáng sexy khi thử váy cưới

  (Hatinhnews)_Búp bê 9x' chỉ diện nội y, sắm vai cô dâu trẻ đang tất bật chuẩn bị trang phục, phụ kiện cho ngày trọng đại.

  15/07/2012

 • Nữ ca sĩ Thành Lê: vẫn đợi chuyến đò ngang

  (Hatinhnews) - Tôi bước vào nghề và đi lên từ con số 0 rất tròn. Tôi không thấy buồn vì điều đó nhưng cũng không tránh khỏi nhiều lúc muốn buông xuôi.

  07/07/2012

1  2  3  4