• Chắp cánh cho những cây bút chiến sĩ

  Trong thời gian 20 ngày, tại phố núi Plei-cu (Gia Lai), trại viết “Điển hình tiên tiến” và “Kỷ niệm sâu sắc trong đời bộ đội” năm 2016 do Tổng cục Chính trị tổ chức đã quy tụ được 54 cây viết với 134 tác phẩm. Tuy cách thể hiện khác nhau, song các tác phẩm đều có điểm chung là phát hiện, khắc họa, ghi nhận một cách chân thực, sinh động những điển hình tiên tiến và những kỷ niệm sâu sắc về người chiến sĩ.

  07/10/2016

 • Ra mắt cuốn sách ảnh “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thủ đô Hà Nội”

  (Hatinhnews) - Cuốn sách ảnh bao gồm gần 200 bức ảnh tư liệu quý liên quan đến hoạt động của Bác Hồ với thủ đô Hà Nội và tình cảm của nhân dân Hà Nội đối với Bác Hồ, được xếp theo trình tự thời gian, đã được giới thiệu trong ngày hôm nay 19/5.

  20/05/2012

 • Tiếp nhận bộ tranh truyện Kiều từ họa sĩ Anh Phương

  (Hatinhnews) - Ban quản lý di tích Đại thi hào Nguyễn Du vừa tiếp nhận bộ tranh truyện Kiều từ họa sĩ Anh Phương (ở số 110 phố Hàng Kênh, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng).

  07/04/2012

 • Không tiết chế dễ thành phản giáo dục

  (Hatinhnews) - Gần đây, trên thị trường sách xuất hiện khá nhiều bộ truyện tranh được chuyển thể từ các tác phẩm văn học Việt Nam nổi tiếng như: Chí Phèo, Tắt Đèn, Giông tố.

  06/04/2012

 • Lê Kiều Như lại khoe thân trước khi bán sách

  (HaTinhnews)- Kín tiếng kể từ khi “Sợi xích” bị cấm phát hành, Lê Kiều Như vừa trở lại với việc sẽ tiếp tục ra mắt cuốn sách “Người đàn bà lúc 0h” cùng những hình ảnh đầy liêu trai với tên gọi “Yêu nữ tỳ bà”.

  03/04/2012

 • Nữ sinh Việt Nam hai năm liền đoạt giải văn học Czech

  (Hatinhnews)-Với Nguyen Thuy Linh - một cô gái Việt Nam viết văn bằng tiếng Czech không có gì lạ. Năm nay là lần thứ hai liên tiếp cô gái này là người chiến thắng trong một cuộc thi văn học.

  29/03/2012

 • Hoàng Nhuận Cầm “chết đi sống lại” với “Mùi cỏ cháy”

  Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm, người vừa nhận giải Biên kịch xuất sắc cho “Mùi cỏ cháy” tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 17 cho biết, ông đã “chết đi sống lại không biết bao nhiêu lần”.

  06/01/2012

 • Sự quyết liệt có “mác” Vàng Anh

  Hồi tản văn Thảo Hảo ra mắt, mọi người ngay lập tức xếp tác giả của chúng vào hàng cây bút xuất sắc nhất của thể loại này.

  26/10/2011

 • Dòng sông của mẹ

  Đời người như một dòng sông, có khúc bồi khúc lở, có khúc ngoặt, khúc trải rộng mênh mông. Dòng sông mẹ tôi chở nặng phù sa

  15/09/2011