• Cổ kính Hoành Sơn quan Một góc Hoành Sơn quan

  Ít ai biết, trên dãy đèo Ngang phân định ranh giới 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh, nay vẫn tồn tại Hoành Sơn quan cổ kính. Ngày xưa, khách bộ hành trên đường thiên lý bắc - nam phải qua cổng này.

  21/10/2017

 • Hà Tĩnh bàn phương án tổ chức thờ tự tại Văn Miếu Hà Tĩnh

  Sáng nay (13-10), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh và UBND Thành phố Hà Tĩnh phối hợp tổ chức hội nghị bàn phương án bài trí thờ tự nội thất nhà bái đường và chọn danh nhân thờ tự, sử dụng câu đối hoành phi trong khu di tích Văn miếu Hà Tĩnh.

  15/10/2017

 • Du lịch tháng 10 với những điểm đến đẹp nao lòng

  Tháng 10, cả ba miền Bắc - Trung - Nam đều có thời tiết thuận lợi dễ chịu là điều kiện lý tưởng để bạn lên kế hoạch cho chuyến đi. Thêm vào đó, những mùa hoa rực rỡ và những lễ hội văn hóa đặc sắc sẽ góp phần giúp chuyến đi của bạn thêm hấp dẫn.

  02/10/2017

 • Quảng Bình: Ấm áp đêm hội trăng rằm nơi vùng cao biên giới

  Đêm hội Trung Thu với tên gọi “Ánh trăng yêu thương” đã được CLB Nét bút xanh miền Trung tổ chức tại Trường tiểu học Bãi Dinh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa. Chương trình thực sự đã mang lại niềm vui, sự ấm áp cho các em học sinh, bà con dân tộc và cả các giáo viên đang hằng ngày cắm bản, gieo chữ nơi vùng biên ải.

  01/10/2017

 • Mâm cỗ cúng Trung thu của Hà Nội ở thế kỉ 18 có những gì?

  Tết Trung thu vốn được coi là Tết của thiếu nhi, bởi tất cả các hoạt động văn hóa đều hướng tới trẻ nhỏ. Ngày xưa, Trung Thu là một lễ quan trọng, với các tục lệ phức tạp chẳng kém gì Tết Nguyên Đán.

  29/09/2017

 • Phát thèm với những đặc sản ăn mãi không ngán ở Hà Tĩnh

  Mấy ai về mảnh đất Hà Tĩnh đầy nắng gió mà khi ra đi lại không thương nhớ miếng kẹo cu đơ, bánh đa vừng hay bưởi Phúc Trạch, mực Vũng Áng,... Những món ngon không quá cao sang, đắt tiền, nhưng lại chứa đựng cả hơi thở cuộc sống của người dân nơi đây.

  25/09/2017

 • Du lịch xứ Nghệ, bao giờ chuyên nghiệp?

  Xứ Nghệ (Nghệ An – Hà Tĩnh) là vùng địa linh nhân kiệt, có tiềm năng lớn về du lịch. Tuy nhiên, nhiều năm qua, du lịch xứ Nghệ vẫn chật vật trên hành trình chuyên nghiệp hóa, kết quả chưa đạt như kỳ vọng.

  28/08/2017

 • Vẻ đẹp Tây Nghệ An qua lăng kính của bác sĩ 9x

  Ấn tượng về miền Tây xứ Nghệ trong mắt Tuấn là những thác nước, nẻo đường xa, chợ biên giới cùng nhiều món đặc sản của người dân địa phương.

  28/08/2017

 • “Ghé thăm” bãi biển đẹp bậc nhất Việt Nam

  Bãi biển Thiên Cầm thuộc huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh được nhiều du khách cho rằng là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam.

  21/08/2017

 • Khám phá ngôi làng thơm lừng cá nướng Hộ Độ ở Hà Tĩnh

  Ai đi xuôi về ngược muốn ăn cá nướng ngon luôn tìm đến “làng” cá Hộ Độ (Lộc Hà, Hà Tĩnh). Nói là làng cá thì hơi quá, thực ra chỉ tự phát 5 cái lán tranh dựng dọc đường, ở đó các mẹ, các chị hàng ngày ngồi nướng cá. Họ tất bật ngày cũng như đêm, cá lúc nào cũng béo ngậy “chờ chực” gác trên bếp than hồng phục vụ bà con.

  16/08/2017

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối