• Du lịch trải nghiệm nông thôn mới ­

  Với mô hình trang trại gắn với du lịch, khi đến đây du khách sẽ có dịp trải nghiệm cuộc sống thực tế sản xuất nông nghiệp của người nông dân. Du khách được trực tiếp tham gia các hoạt động như, đánh bắt cá, bắt lươn, xay lúa, giã gạo theo phương thức truyền thống...

  26/04/2018

 • Có của ăn của để nhờ trồng dưa vàng trên đất ruộng

  Bà Lường Thị Son, bản Chiềng Ban 1, xã Tú Nang, huyên Yên Châu, tỉnh Sơn La trồng dưa vàng trên đất ruộng từ năm 2014 đến nay, đời sống kinh tế của gia đình đã khá giả hơn so với trước, mỗi năm gia đình bà thu lãi gần 100 triệu/năm.

  26/04/2018

 • Quảng Trị: Lãng phí nhìn cảnh những "trái bầu khô" tiền tỷ

  Người dân gọi nhiều công trình cấp nước tập trung được xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị là “trái bầu khô”. Bởi các công trình này ngốn một số tiền lớn để xây dựng nhưng không hoạt động.

  26/04/2018

 • Hà Tĩnh: 'Nóng' chuyện giống lúa

  Nhìn vào bộ giống đưa vào cơ cấu cho thấy, Hà Tĩnh đang hướng đến tính an toàn, nghèo giống lúa chất lượng...

  25/04/2018

 • Hà Tĩnh: Dự án trọng điểm hàng trăm tỷ đồng có dấu hiệu tiếp tay cho “đất tặc”

  Dự án đầu tư xây dựng công trình nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 15B đoạn từ ngã ba Đồng Lộc đến Quốc lộ 1, với tổng mức đầu tư 250 tỷ đồng. Sau khi có chủ trương xây dựng dự án, thay vì hợp đồng với các mỏ đất được UBND tỉnh cấp phép, chủ đầu tư lại cho mua đất tại chân công trình khiến tình trạng khai thác đất trái phép tại các huyện Can Lộc, Thạch Hà (Hà Tĩnh) lại nóng bỏng hơn bao giờ hết, gây bất bình, bức xúc trong dư luận.

  25/04/2018

 • “Loạn” thu phí trông xe ở đền ông Hoàng Mười

  Thu phí trông giữ xe vượt phép quy định, không xuất vé cho hành khách. Đặc biệt, tuy đã có thông báo của UBND huyện cũng như Ban Quản lý (BQL) về việc ngừng thu phí tại bãi giữ xe nhưng vẫn cố tình làm trái quy định. Hàng loạt bất cập xảy ra bao lâu nay nhưng chính quyền sở tại dường như “bó tay” trước việc xử lý triệt để những vấn nạn gây phản cảm trước cửa đền nêu trên.

  24/04/2018

 • Lão nông phá 4.000 trụ tiêu trồng bơ mang lại thu nhập hơn 300 triệu đồng/năm

  Khi phát hiện tiêu mắc bệnh, nhiều trụ chết khô, lão nông đã quyết tâm phá vườn tiêu thay thế vào đó là 400 gốc bơ với hy vọng làm giàu. Sau 5 năm chăm sóc, vườn bơ của gia đình ông cho thu bói và mang lại thu nhập 300 triệu đồng/năm.

  23/04/2018

 • Quảng Bình: Phạt 70 triệu đồng, yêu cầu đóng cửa trại bò ô nhiễm

  Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Quảng Bình vừa có Công văn tạm dừng hoạt động, đồng thời ra Quyết định xử phạt đối với trang trại chăn nuôi trâu, bò của Công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý gây ô nhiễm môi trường.

  23/04/2018

 • Bảy loại quả Trung Quốc bán tràn chợ Việt: Đẹp long lanh, rẻ như rau

  Chỉ trong vòng 2 tháng đầu năm 2018, Việt Nam đã chi tới 49,2 triệu USD (khoảng 1.120 tỷ đồng) để nhập các loại rau quả từ Trung Quốc. Hiện nay, các loại hoa quả như: thanh mai, táo, kiwi, dâu tây, đào, nho đen,... nhập từ thị trường này đang tràn ngập thị trường Việt với giá rẻ như rau.

  22/04/2018

 • 32ha đất công giá "bèo": Hủy hợp đồng không thể xóa bỏ trách nhiệm!

  "Việc Thành uỷ TPHCM yêu cầu Công ty Tân Thuận đàm phán để huỷ hợp đồng là một nỗ lực trong việc thu hồi tài sản nhà nước. Tuy nhiên điều này không thể xoá bỏ trách nhiệm cá nhân lãnh đạo doanh nghiệp đối với sai phạm trong “thương vụ mua bán” này".

  22/04/2018

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối