Hà Tĩnh: Người dân phấn khởi nhận 'bò ngân hàng'

Thứ bảy, 17/03/2018 15:49

Nhằm giúp tăng thêm thu nhập và thoát nghèo bền vững, Ngân hàng NN&PTNT (Agribank) Hà Tĩnh phối hợp với huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) tổ chức lễ trao tặng bò cho 10 hộ nghèo trên địa bàn.

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Ngân hàng NN&PTNT (Agribank) Việt Nam (26/3/1988 – 26/3/2018); được tổ chức vào sáng nay (17/3) tại SVĐ thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Người dân không giấu nổi xúc động khi được nhận bò giống trao tặng của ngân hàng

Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Agribank tỉnh Hà Tĩnh, lãnh đạo địa phương cùng các cán bộ và bà con nhân dân đã tới dự lễ.

Phát biểu tại lễ trao bò, bà Nguyễn Thị Diên, Giám đốc Agribank Hà Tĩnh chia sẻ: “Quan điểm của Agribank Hà Tĩnh là trao cho nông dân "cần câu" thay vì “con cá” để người dân tự vươn lên thoát nghèo bền vững. Món quà ngày hôm nay cũng thể hiện trách nhiệm gắn kết cộng đồng, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn của cán bộ, nhân viên trong toàn hệ thống Agribank Hà Tĩnh”.

Quan điểm của Agribank Hà Tĩnh là trao cho nông dân “cần câu” thay vì “con cá”

Theo bà Diên, năm 2013 Agribank Hà Tĩnh cũng đã triển khai chương trình trao tặng 72 con bò giống cho hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh. Nhờ những hỗ trợ bước đầu này, đàn bò trên nay được nhân lên đạt 226 con.

Tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND huyện Hương Sơn Nguyễn Kiều Hưng thay mặt cấp chính quyền cảm ơn, ghi nhận những đóng góp đối với công cuộc phát triển kinh tế tại địa phương trong thời gian qua của Agribank Hà Tĩnh.

Đồng thời, đề nghị bà con chăm sóc nuôi dưỡng bò đảm bảo quy trình, kỹ thuật nhằm mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần cải thiện cuộc sống.

Thay mặt 10 hộ dân, ông Nguyễn Đình Khang, hộ nghèo thuộc xóm Hoàng Nam, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn phấn khởi cảm ơn Ngân hàng Agribank Hà Tĩnh, các cấp uỷ chính quyền đã quan tâm giúp đỡ.

"Cảm giác hiện tại của tôi là xúc động không nói nên lời. Đây là tài sản vô giá đối với gia đình tôi. Tôi hứa sau khi tiếp nhận bò sẽ chăn sóc bò thật tốt để sinh sôi nảy nở", ông Khang nói.

Được biết trong dịp này, Agribank Hà Tĩnh đã khởi động Chương trình trao tặng 132 con bò cho khách hàng là hộ nghèo, gia đình khó khăn tại 13 huyện, thị xã, thành phố với tổng trị giá 1,32 tỷ đồng.

Một số hình ảnh tại lễ trao tặng bò sáng ngày 17/3:

Theo Khánh Linh - Phi Long ANTT

Gửi bình luận