Hà Tĩnh: 5 cán bộ y tế hiến máu trong đêm cứu sống 4 bệnh nhân

Thứ sáu, 09/03/2018 07:02

Các y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh vừa hiến máu cứu sống 4 bệnh nhân bị bệnh nặng.

Cán bộ y tế Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh hiến máu cứu bệnh nhân

Ngày 6/3, 4 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng thiếu máu, có chỉ định cần phải truyền máu, bệnh viện đã liên hệ người nhà và Khoa Xét nghiệm của bệnh viện để xin máu, nhưng tất cả đều không có. Do đó, buộc phải liên hệ với Ngân hàng máu sống của bệnh viện để huy động. Sau khi nhận được thông tin câu lạc bộ ngân hàng máu sống của bệnh viện đã kêu gọi các thành viên của câu lạc bộ ai có cùng nhóm máu với bệnh nhân thì tình nguyện hiến máu.

Cụ thể: bệnh nhân Trần Văn N. (trú tại Kỳ Long, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) nhập viện trong tình trạng bị vỡ lách, xơ gan mổ cấp cứu, thiếu máu cần gấp 2 đơn vị. Nhận được thông tin điều dưỡng Phan Thị Nga (Khoa cấp cứu chống độc) và kỹ thuật viện Hoàng Bá Út (Khoa Gây mê hồi sức) đã tình nguyện hiến 2 đơn vị kịp thời cấp cứu bệnh nhân Nuôi qua cơn nguy kịch.

Hà Tĩnh: 5 cán bộ y tế hiến máu trong đêm cứu sống 4 bệnh nhân - Ảnh 1.

Những đơn vị máu được hiến đã cứu sống bệnh nhân

Bệnh nhân Lê Văn H. (trú tại Kỳ Tiến, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) nhập viện trong tình trạng tụ máu đùi phải, liệt 2 chi dưới... trong quá trình phẫu thuật hút máu tụ bệnh nhân được chỉ định truyền máu gấp. Bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung (Khoa Ung bướu - Y học hạt nhân) đã tình nguyện hiến 1 đơn vị để kịp thời cứu sống bệnh nhân.

Hà Tĩnh: 5 cán bộ y tế hiến máu trong đêm cứu sống 4 bệnh nhân - Ảnh 2.

Các bác sĩ đang chăm sóc sau phẫu thuật cho bệnh nhân H.

Cử nhân Nguyễn Văn Tính và Cử nhân Hồ Thị Thu Trang (Khoa xét nghiệm) đã tình nguyện hiến 2 đơn vị máu cứu sống bệnh nhân Trần Thị V. (trú tại Sơn Tây, Hương Sơn, Hà Tĩnh) bị thiếu máu, tăng huyết áp, suy thận mạn, suy tim và bệnh nhân Nguyễn Thị L. bị K đường tiêu hóa, thiếu máu nặng.

Hiện tại, cả 4 bệnh nhân trên đã qua cơn nguy kịch, đang được tiếp tục chăm sóc và theo dõi.

Theo VTV.VN

Gửi bình luận