Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Ngày hội Xuân ấm tình người 2018

Thứ ba, 13/02/2018 15:06

Chiều ngày 05/2/2018, trường THPT Nguyễn Đình Liễn (Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh) tổ chức chương trình "Xuân ấm tình người và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc" nhân dịp chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2018) và chào đón Xuân Mậu Tuất 2018.

 Tham dự chương trình có thầy giáo Nguyễn Quốc Anh – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Nhà văn Phan Trung Hiếu – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Hà Tĩnh, đồng chí Đặng Quốc Cương – Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Cẩm Xuyên, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc – Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên, đại diện Sở VHTT và DL Hà Tĩnh, Chi hội văn nghệ dân gian Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh, đại diện BGH trường trường THPT Nguyễn Trung Thiên cùng đông đảo các thầy cô, phụ huynh và học sinh trường THPT Nguyễn Đình Liễn và một số nhà tài trợ trong tỉnh.

Upload

Đại biểu tham gia chương trình

             Chương trình Xuân ấm tình người của THPT Nguyễn Đình Liễn là hoạt động thường niên mỗi dịp tết đến xuân về. Đây là một chương trình ý nghĩa tạo không khí vui tươi phấn khởi chúc mừng những kết quả đạt được trong năm Đinh Dậu 2017 và đón chào năm mới Mậu Tuất 2018 và cũng là hoạt động trải nghiệm thú vị, tô thắm truyền thống dân tộc và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

                Chương trình năm nay có một điều hết sức đặc biệt, độc đáo bởi sự kết hợp với các trò chơi dân gian dẫn lối từ tác phẩm “Vườn đất thánh” của Nhà văn Phan Trung Hiếu – hiện nay là Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật Hà Tĩnh, do NXB Kim Đồng ấn hành, từng được giải thưởng của Ủy ban liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, giải thưởng VHNT Nguyễn Du lần thứ III.

Upload

Nhà văn Phan Trung Hiếu trao tập truyện ngắn “Vườn đất thánh” cho thầy và trò Nhà trường

              Cuộc sống trôi đi thật nhanh, thật hối hả. Biết bao nhiêu điều xưa cũ, bao nét đẹp văn hóa dân gian đang bị tạm dần quên đi bởi cuộc sống hiện đại mải miết cập nhật những công nghệ điện tử, những văn minh của thế giới. Tập truyện của Nhà văn Phan Trung Hiếu như một cái gụ quay ngược chiều thời gian đưa chúng ta về với những kí ức, những kỷ niệm đẹp của tuổi thơ. Những trò chơi dân gian được nhà văn miêu tả rất chính xác, hấp dẫn và đầy cảm xúc.Người đọc không khỏi có một khoảng lặng nhớ nhung hay một tiếng bật cười giòn giã bởi thấy gợi lại bao nhiêu điều ẩn sâu trong tiềm thức của mình.

                Tại chương trình, toàn thể đại biểu và học sinh được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ dân gian, đồng dao, dân ca đặc sắc đến từ Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn và các bé thiếu niên, nhi đồng.

Upload

Upload

Chương trình Văn nghệ dân gian

                Đặc biệt hơn, Nhà trường được chính tác giả tập truyện “ Vườn đất Thánh” - nhà văn Phan Trung Hiếu trao tặng món quà rất giá trị trong chương trình.

               Đồng thời, nhà trường cũng tổ chức trao 50 suất quà từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và trích từ quỹ “ Vì đó là bạn tôi” cho học sinh khó khăn, học sinh học giỏi.

Upload

Trao quà cho học sinh khó khăn, học sinh học giỏi

               Tại hội chợ Xuân, nhiều gian hàng với sự đa dạng cũng thu hút được mọi người. Có gian hàng là nơi trưng bày những dụng cụ gắn với đời sống thôn quê một thời  như: cày, bừa, áo tơi, đó, nơm, oi cá, dần, tràng, thúng, mủng, gióng gánh, rớ, cối xay, kiềng bếp, xoong, nồi, đọi bát, be hụ,bình vôi, chạn thức ăn, bút tàu, mực tàu, xe đạp thồ,…

Upload

Upload

Upload

Các trò chơi dân gian tham gia tại chương trình

               Những trò chơi như nhảy dây, chơi ô ăn quan, chơi gụ, đánh cụ, đi cà kheo, ném vòng cổ chai,viết thư pháp...không những đã thu hút các bạn trẻ tham gia một cách hào hứng, nhiệt tình mà còn tạo cảm hứng cho không ít các đại biểu muốn được xin " một vé đi về tuổi thơ".

                Một số gian hàng lại bán các sản phẩm đồ dân gian, mặt hàng tết, sản phẩm tự làm. 

Upload

Upload

Các gian hàng và sản phẩm học sinh tham gia chương trình

               Với việc tham gia chương trình, các em học sinh sẽ được tăng cường giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc trong xu thế hội nhập quốc tế, rèn luyện kỹ năng sống và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Theo nguyendinhlien.edu.vn

Gửi bình luận