Biệt thự khủng trên đất 'vàng' của GĐ Sở Xây dựng: Người nhà đứng tên và góp vốn 1,2 tỷ đồng

Thứ bảy, 30/12/2017 16:41

Căn biệt thự "khủng" trên khu đất “vàng” ở TP Vinh được ông Hoàng Trọng Kim (Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An) đóng góp mua nhưng tên đứng trong hợp đồng lại là người khác.

Liên quan đến căn biệt thự khủng nằm trên khu đất “vàng”mà ông Hoàng Trọng Kim (Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An) góp vốn tạo lập, ông Nguyễn Trọng Hùng - Phó Tổng Giám đốc Công ty CPĐT nhà Hà Nội số 30 - Chủ đầu tư dự án cho biết, căn biệt thự trên nằm trong dự án khu biệt thự của Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 30 (Handico30).

Theo ông Hùng, toàn bộ dự án rộng 7,7ha với hơn 260 căn biệt thự và nhà ở liền kề. Riêng căn biệt thự trên có tên BT01 (lô số 29+31) thuộc xóm 20, xã Nghi Phú, TP. Vinh, (Nghệ An).

“Căn biệt thự nói trên được bà Phạm Thị H. người nhà ông Kim, (trú phường Lê Mao, TP. Vinh) làm hợp đồng góp tiền mua với công ty vào năm 2008. Mảnh đất bà H. mua rộng hơn 395m2 với giá thời điểm này gần 3 triệu đồng/m2. ”, ông Hùng cho hay.

Cũng theo ông Hùng, thủ tục pháp lý của lô đất này được thực hiện đầy đủ, hiện chủ đầu tư đang bỏ vốn để xây dựng căn nhà này.

“Sau khi xây xong, phía chúng tôi mới làm thủ tục quyết toán phần thô rồi làm thủ tục chuyển nhượng cho bà H. để đưa vào sử dụng. Tuy nhiên hiện phía chủ đầu tư vẫn đang làm thủ tục, chưa quyết toán phần thô nên chưa bàn giao và chưa chuyển nhượng lại cho bà H.”, ông Hùng nói.

Về giá trị xây dựng phần thô căn biệt thự trên, ông Hùng cho biết giá là khoảng 1,2 tỷ đồng, khoản tiền đất đã được bà H. ký hợp đồng góp vốn ban đầu với giá gần 3 triệu đồng/m2 tương đương với hơn 1,1 tỷ đồng.

biet thu khung tren dat vang cua gd so xay dung nguoi nha dung ten va gop von 12 ty dong
Căn biệt thự được xây dựng trên đất "vàng" của TP Vinh (Nghệ An). Ảnh Hoài Nam

“Căn biệt thự nói trên được thiết kế riêng, không theo mẫu chung được quy định nào. Tuy nhiên, một số thông số về kỹ thuật của căn nhà buộc phải theo các thông số kỹ thuật đã được cơ quan chức năng phê duyệt dự án”, ông Hùng cho biết.

Theo nguồn tin riêng bà Phạm Thị H. (trú phường Lê Mao, TP. Vinh), người đứng ra ký kết hợp đồng mua nhà chính là vợ ông Kim, hiện đang sinh sống ở địa chỉ số 39 đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Như trước đó, ông Hoàng Trọng Kim - Giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An cũng đã thừa nhận có góp vốn đăng ký mua đất và tạo lập căn nhà nói trên.

“Tôi có góp vốn để đăng ký mua và hiện tại mới góp được tiền đất. Còn phía đầu tư họ đứng ra, hợp đồng với một công ty xây dựng để xây. Tôi vẫn chưa thuộc sở hữu ngôi nhà trên. Còn số tiền bao nhiêu thì tôi cũng không nhớ rõ”, ông Kim nói.


Theo Vietnamoi.vn

Gửi bình luận