300.000 bức tranh từ cuộc thi vẽ 'Mizuiku - Em yêu nước sạch'

Thứ sáu, 29/12/2017 14:07

Được phát động vào tháng 8 năm nay, cuộc thi vẽ tranh “Mizuiku - Em yêu nước sạch” năm 2017 đã góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa về bảo vệ nước sạch đến học sinh cả nước.

Cuộc thi vẽ tranh trong khuôn khổ chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” 2017 đã được triển khai trên 62 tỉnh, thành phố. Trong đó, 11 tỉnh triển khai toàn tỉnh, 12 tỉnh triển khai tại nhà thiếu nhi, 39 tỉnh còn lại triển khai tại các trường tiểu học và trung học cơ sở. Kết quả, có hơn 300.000 bài dự thi của các em nhỏ gửi về ban tổ chức.

Ngày 16/10, vòng chung khảo cuộc thi đã diễn ra với sự tham gia của hội đồng giám khảo gồm hoạ sĩ Lê Tiến Vượng - Trưởng phòng thiết kế Báo Thiếu niên Tiền Phong, Giáo sư hoạ sĩ Lê Thanh của Hội Mỹ thuật Việt Nam, chị Vũ Quyên - giảng viên Đại học Mỹ thuật Việt Nam cùng đại diện Suntory PepsiCo Việt Nam và Hội đồng Đội Trung ương.

300.000 buc tranh tu cuoc thi ve 'Mizuiku - Em yeu nuoc sach' hinh anh 1
Từ hơn 300.000 bài dự thi, ban giám khảo đã hội ý cẩn thận để chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất.

Hội đồng giám khảo chia sẻ chương trình “Mizuiku - Em yêu nước sạch” và cuộc thi vẽ tranh là sân chơi rất ý nghĩa để tuyên truyền cho các em học sinh về thông điệp bảo vệ và tiết kiệm nguồn nước. 300.000 bài dự thi gửi về là những "cánh thư" gửi gắm tình yêu nước sạch thể hiện qua lăng kính màu sắc sinh động, đa dạng. Điều đó phần nào cho thấy sự quan tâm và nhận thức của học sinh đối với việc bảo vệ tài nguyên nước.

Cuộc thi đã truyền cảm hứng để từ tình yêu nước sạch, các em có thể hướng đến những hành động, việc làm cụ thể để tiết kiệm, bảo vệ nguồn nước tại địa phương cũng như nghĩ thêm nhiều ý tưởng sáng tạo vì môt tương lai tốt đẹp hơn.

Cũng trong khuôn khổ lễ tổng kết chương trình ngày 21/12, ban tổ chức trưng bày triển lãm các tác phẩm dự thi xuất sắc trong khuôn viên trường tiểu học Nam Sơn 2 (xã Nam Sơn, tỉnh Bắc Ninh); đồng thời công bố, trao thưởng cho những đơn vị, cá nhân đạt kết quả tốt.

300.000 buc tranh tu cuoc thi ve 'Mizuiku - Em yeu nuoc sach' hinh anh 2
Các tác phẩm dự thi xuất sắc được trưng bày tại buổi lễ tổng kết diễn ra tại Bắc Ninh.

Kết quả chung cuộc, 15 tập thể có số lượng thí sinh tham gia đông nhất và có nhiều bài dự thi đạt kết quả cao như Hội đồng Đội tỉnh Hà Tĩnh, Hội đồng Đội tỉnh Khánh Hòa… đã được trao giải bởi những nỗ lực lan tỏa thông điệp của cuộc thi đến với học sinh địa phương.

Ông Takenobu Shiina - Giám đốc cấp cao phụ trách bộ phận chiến lược phát triển bền vững Tập đoàn Suntory cùng đại diện Suntory PepsiCo Việt Nam cũng đã trao giải 2 giải nhất, 4 giải nhì, 10 giải ba và 40 giải khuyến khích cho các em.

300.000 buc tranh tu cuoc thi ve 'Mizuiku - Em yeu nuoc sach' hinh anh 3
Ban tổ chức trao giải cho những em nhỏ có bài dự thi xuất sắc.

Lấy ý tưởng từ giọt nước để thể hiện ước mơ về một cuộc sống tốt đẹp, nơi con người chung sống hòa hợp với nguồn nước trong lành, tác phẩm mang tên “Giữ gìn nguồn nước vì cuộc sống” của Nguyễn Anh Thư (trường tiểu học Lê Văn Tám, tỉnh Thanh Hóa) xuất sắc giành được giải nhất ở khối tiểu học.

Trong khi đó, với trí tưởng tượng phong phú khi thể hiện viễn cảnh về sự cạn kiệt của nguồn nước sạch trên trái đất trong tương lai, tác phẩm dự thi của em Nguyễn Ngọc Hoàng Anh (THCS Lý Tự Trọng, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) giành giải nhất khối trung học.

300.000 buc tranh tu cuoc thi ve 'Mizuiku - Em yeu nuoc sach' hinh anh 4
Ông Takenobu Shiina - Giám đốc cấp cao phụ trách bộ phận chiến lược phát triển bền vững Tập đoàn Suntory (ngoài cùng bên trái) cùng ông Lê Mạc Linh - Phó tổng giám đốc phụ trách Đối ngoại và Truyền thông Suntory PepsiCo Việt Nam (đứng giữa) cùng trao đổi về các tác phẩm dự thi xuất sắc.

Khép lại năm 2017 với nhiều hoạt động sôi nổi, đóng góp tích cực vào việc xây dựng ý thức giữ gìn tài nguyên nước cho học sinh cấp tiểu học, đặc biệt là cuộc thi vẽ tranh, chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" năm 2018 hứa hẹn tiếp tục lan tỏa sứ mệnh bảo vệ nguồn nước sạch đến nhiều hơn nữa các em học sinh trên cả nước.


Theo Zing.vn

Gửi bình luận