Hàn Quốc tập trận bắn đạn thật trên biển 'dằn mặt' Triều Tiên

Thứ ba, 05/09/2017 14:21

Hải quân Hàn Quốc hôm 5/9 thông báo lực lượng này đã tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn trên vùng biển phía đông nhằm thể hiện quyết tâm trả đũa trước các hành động khiêu khích của Triều Tiên.

Trong số các khí tài được triển khai có một tàu khu trục Gangwon 2.500 tấn, một tàu tuần tra 1.000 tấn, các tàu tên lửa dẫn đường 400 tấn và các tàu tốc độ cao 130 tấn, hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Hải quân Hàn Quốc cho biết.

Tình hình Triều Tiên, Triều Tiên, tập trận bắn đạn thật, Hàn Quốc, Hải quân
Một tàu khu trục Hàn Quốc phóng một tên lửa dẫn đường trong một cuộc tập trận trên vùng biển phía đông nước này. (Ảnh: Yonhap)

"Cuộc diễn tập vào thời điểm này nhằm cải thiện năng lực phản ứng tức thời của quân đội chúng tôi trước khiêu khích trên biển của kẻ thù", Đại úy Choi Young-chan, chỉ huy của nhóm chiến đấu hàng hải 13, tuyên bố. "Nếu kẻ thù kích động ở bất cứ đâu, cho dù là trên cạn hay dưới nước, chúng tôi cũng sẽ đánh trả lập tức và chôn vùi chúng dưới biển".

Cuộc tập trận trên diễn ra hai ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố tiến hành thử hạt nhân lần 6 và lần này là bom H có thể lắp vào tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Hải quân Hàn Quốc cũng lên kế hoạch tổ chức một cuộc huấn luyện các nhóm chiến đấu trong 4 ngày từ hôm 6/9 tại vùng biển phía nam đất nước. Đợt diễn tập này sẽ có sự tham gia của hơn 10 tàu, bao gồm tàu ngầm và khu trục Chungbuk 2.500 tấn cũng như máy bay giám sát hàng hải P-3C Orion và máy bay đa nhiệm Lynx.

Các chiến đấu cơ F-15K và một máy bay vận tải CN-235 của Không quân Hàn Quốc cũng sẽ tham gia tập dượt, Hải quân Hàn Quốc cho biết thêm.

Trong một động thái riêng rẽ, Mỹ và Hàn Quốc đã lên kế hoạch tổ chức một cuộc diễn tập chống lại tàu ngầm trên biển phía đông vào hôm 7 và 8/9.


Theo Sầm Hoa Vietnamnet.vn

Gửi bình luận