Người mẫu Anh bị bắt cóc, thành món hàng đấu giá trên web khiêu dâm

Thứ hai, 07/08/2017 13:56

Việc một người mẫu 20 tuổi mang quốc tịch Anh bị bắt cóc ở Italia và đem bán đấu giá trên trang web khiêu dâm đang làm xôn xao dư luận.

Nghi phạm Lukasz Herba trong vụ bắt cóc. Ảnh: CNN

Cảnh sát cho biết nạn nhân là người mẫu mang quốc tịch Anh, 20 tuổi. Trước khi trở thành món hàng bán đấu giá trên trang web khiêu dâm, cô bị đánh thuốc mê, còng tay và nhét vào túi du lịch.

Nghi phạm Lukasz Herba, 30 tuổi, mang quốc tịch Ba Lan và hiện sống ở Anh, đã bị bắt hôm 17/7 bên ngoài lãnh sự quán Anh ở Milan, Italia, khi đang đi cùng nạn nhân. Hiện chưa rõ tên này đưa cô gái đến lãnh sự quán để làm gì. Giới chức cho biết họ đang truy lùng tòng phạm của y trong vụ việc này.

Theo CNN, cô gái đến Milan hôm 10/7 để chuẩn bị chụp hình cho một hãng thời trang vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, khi cô vừa bước vào căn hộ được dùng làm nơi chụp ảnh, thì bị hai người đàn ông tấn công. Nữ người mẫu bị nhét vào một chiếc túi du lịch và bị đưa tới một căn nhà vắng vẻ ở ngoại ô Lemie, trên dãy núi Alps của Italia.

Cô gái bị còng tay và giam giữ suốt một tuần. Cảnh sát cho biết nghi phạm đã dùng các tài khoản đã được mã hóa để yêu cầu người đại diện của cô người mẫu chi 300.000 USD, nếu không sẽ bán đấu giá cô gái trên trang web khiêu dâm.

Nghi phạm cho biết vụ bắt cóc được tiến hành nhân danh nhóm "Cái chết đen", một tổ chức liên quan tới nhiều vụ buôn bán người trái phép trên web đen.

Các nhà điều tra nhận định kẻ bắt cóc có thể tổ chức nhiều buổi đấu giá trực tuyến các cô gái bị bắt cóc và gọi họ là con mồi. Trang web đăng tải thông tin nạn nhân cùng mức giá khởi điểm.

Cảnh sát ba nước Italia, Anh và Ba Lan đang phối hợp điều tra vụ án này.

Hướng Dương
Theo ĐSPL, Vietnammoi

Gửi bình luận