Gần 2 tháng, kiến nghị miễn vé qua Cầu Rác chưa được trả lời

Thứ hai, 19/06/2017 11:31

Trước việc nhiều lần người dân “vây” trạm thu phí Cầu Rác để phản đối bất cập khi họ không đi đường BOT cũng phải nộp phí, chính quyền thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã có văn bản kiến nghị xem xét miễn vé cho dân qua trạm thu phí này.

 
Trạm thu phí Cầu Rác hoàn vốn cho dự án tuyến tránh TP Hà Tĩnh, nhưng lại "đặt nhầm chỗ" tại xã Cầm Trung, trên QL1A (ảnh: Q.Đ)
Trạm thu phí Cầu Rác hoàn vốn cho dự án tuyến tránh TP Hà Tĩnh, nhưng lại "đặt nhầm chỗ" tại xã Cầm Trung, trên QL1A (ảnh: Q.Đ)

Thế nhưng, gần 2 tháng trôi qua, kiến nghị đó vẫn chưa được trả lời. Ngày 18.6, ông Phan Duy Vĩnh - PCT UBND thị xã Kỳ Anh - cho biết, dù UBND thị xã Kỳ Anh đã có văn bản kiến nghị miễn vé BOT qua trạm thu phí cầu Rác cho người dân có hộ khẩu thường trú, các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính đóng ở thị xã Kỳ Anh. Thế nhưng, sau gần 2 tháng gửi văn bản, kiến nghị của thị xã vẫn chưa nhận được trả lời. “Người dân thường xuyên điện hỏi bao giờ được miễn vé qua Cầu Rác thì thị xã cũng chỉ biết trả lời đã có văn bản kiến nghị” - ông Vĩnh nói.

Ông Tưởng Hùng Vương - PGĐ Cty TNHH Hạ tầng Sông Đà (Chủ đầu tư, thu phí BOT qua cầu Rác) - cho biết, việc quyết định miễn vé cho người dân, DN của thị xã Kỳ Anh đi qua trạm thu phí Cầu Rác hay không là do Bộ GTVT quyết định, Cty Sông Đà chỉ là đơn vị thực hiện. Hiện ông cũng không nắm được là Bộ GTVT đã có chỉ đạo thực hiện miễn vé cho thị xã Kỳ Anh hay chưa. Với câu hỏi, nếu như Bộ GTVT quyết định miễn vé cho thị xã Kỳ Anh thì Cty có chấp nhận hay không, ông Vương né tránh, nói đang có việc bận rồi tắt điện thoại.

Trước đó, sau nhiều lần người dân tập trung phản đối về việc bất hợp lý khi họ không đi mét đường BOT tuyến tránh TP. Hà Tĩnh nào nhưng vẫn phải nộp phí BOT qua trạm thu phí Cầu Rác (đóng ở xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh để thu phí BOT tuyến tránh TP. Hà Tĩnh), ngày 26.4.2017 Bộ GTVT đã có văn bản với nội dung, kể từ ngày 1.5.2017, giảm 100% giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú và các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính trên địa bàn huyện Kỳ Anh, huyện Cẩm Xuyên lưu thông qua trạm thu phí Cầu Rác.

Sau đó, người dân thị xã Kỳ Anh nhiều lần tập trung tại đây để phải đối, yêu cầu được miễn vé như huyện Kỳ Anh và Cẩm Xuyên, bởi họ cũng không đi mét đường BOT tuyến tránh TP. Hà Tĩnh nào. Bức xúc của người dân đã ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa bàn thị xã Kỳ Anh nên ngày 28.4, UBND thị xã Kỳ Anh đã có công văn gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh và TCty Sông Đà kiến nghị miễn vé BOT qua trạm thu phí cầu Rác cho người dân có hộ khẩu thường trú, các tổ chức, DN có trụ sở chính đóng ở thị xã Kỳ Anh.


Theo Lao động

Gửi bình luận