Tổng Thanh tra Chính phủ trả lời ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng vụ Đồng Tâm

Thứ hai, 19/06/2017 10:40

Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu vừa có văn bản báo cáo Quốc hội, trả lời ĐB Lưu Bình Nhưỡng về vụ Đồng Tâm.


to ng thanh tra chinh phu tra lo i dbqh luu bi nh nhuo ng vu dong tam
Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu vừa có văn bản báo cáo Quốc hội, trả lời ĐB Lưu Bình Nhưỡng về vụ Đồng Tâm.

Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu vừa có văn bản báo cáo Quốc hội về 3 vụ khiếu nại, tố cáo mà ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng giơ biển tranh luận cho rằng, liên quan đến trách nhiệm của Tổng Thanh tra Chính phủ.

Liên quan đến vụ khiếu kiện đông người tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội), theo Thanh tra Chính phủ, năm 2016, khi nhận được đơn, Ban Tiếp công dân Trung ương đã tiếp dân; đồng thời có văn bản gửi UBND TP Hà Nội để chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền.

​Khi công dân có đơn khiếu nại lần hai, Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Đức Hạnh có văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội báo cáo tình hình, diễn biến vụ việc.

“Yêu cầu TP có biện pháp xử lý thích hợp để ổn định tình hình, tránh xảy ra điểm nóng; giao Cục địa bàn phối hợp chặt chẽ với UBND TP Hà Nội trong quá trình xử lý vụ việc”, báo cáo của Thanh tra Chính phủ cho biết.

Đến khi nhận được thông tin công dân xã Đồng Tâm bức xúc, giữ 38 cán bộ thực hiện nhiệm vụ, Thanh tra Chính phủ đã cử Phó Cục trưởng cùng cán bộ nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với TP Hà Nội.

Theo đó, đã cùng Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối thoại với công dân tại huyện Mỹ Đức ngày 20/4, tại xã Đồng Tâm ngày 22/4.

Sau khi Thanh tra TP Hà Nội kết thúc thanh tra trực tiếp, Thanh tra Chính phủ tiếp tục cử 1 Phó Cục trưởng cùng cán bộ nghiệp vụ tham gia ý kiến đối với Kết quả thanh tra tại các cuộc họp ngày 1/6, ngày 7/6.

TP Hà Nội đang hoàn chỉnh kết luận thanh tra để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Thanh tra Chính phủ cho biết, sẽ tiếp tục phối hợp với UBND TP Hà Nội để giải quyết những vấn đề liên quan, nhằm bảo vệ lợi ích Nhà nước, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

D.L

Theo Đời sống & Pháp lý

Gửi bình luận