Hà Tĩnh: Mỹ nhân ăn... trộm

Thứ sáu, 19/10/2012 14:37

Ngày 18-10, CA TP Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Đặng Thị Mỹ, SN 1988, trú tại xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh về tội “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, cô gái có khuôn mặt xinh xắn, dáng người cao ráo, ăn nói dễ nghe, đi xe máy “xịn” ghé vào cửa hàng may nằm trên đường Nguyễn Tiến Tài, TP Vinh, tỉnh Nghệ An giới thiệu là nhân viên của Ngân hàng lớn ở phía Bắc có chi nhánh đóng ở tỉnh Nghệ An cần đặt đồng phục cho cơ quan với số lượng lớn. Chủ cửa hàng, chị Phan Thị Thu niềm nở mời khách ngồi nghỉ để chọn vải, lấy sổ ghi chép. Nhưng vị khách “đặc biệt” này không ngồi mà cứ loay hoay đi lại trong cửa hàng, hỏi giá,…


Đối tượng Mỹ tại CQĐT.

Đó là “thủ thuật” của “nữ quái” đang lên kế hoạch chuẩn bị ra tay. Khi chủ cửa hàng mải chọn chiếc áo dài cho vị khách “cưng” này thì đối tượng đã lùi lại sát bàn, mắt chăm chăm theo dõi chủ rồi dùng bàn tay “thần” luồn vào ngăn kéo, nhanh như cắt “cuỗm” đi chiếc ví có 9 triệu đồng. Để chủ khỏi phát hiện, nữ quái đã ranh mãnh đẩy ngăn kéo vào vị trí cũ sau đó giấu chiếc ví vào “chỗ kín”, miệng cười nói với chủ rất tự nhiên và hứa sẽ quay lại nhận hàng. Không dừng lại, “nữ quái” còn ngoái đầu “chôm” luôn chiếc ĐTDĐ trên bàn rồi nhanh chân tẩu thoát.

Phát hiện chiếc ví trong ngăn kéo và ĐTDĐ trên bàn “không cánh mà bay”. Chị Thu đã lập tức xem lại camera tự động thì mới tá hỏa nhận ra vị khách “đặc biệt” đã dựng lên “kịch bản” để trộm cắp.   

Biết kẻ gian không ai khác chính là vị khách “đặc biệt” đó, khẳng định đối tượng này sống gần đây và chưa thể đi xa. Chị Thu đã đem clip đến trình báo với CQCA. CA TP Vinh đã vào cuộc điều tra, khoanh vùng những đối tượng nghi vấn. Bằng biện pháp nghiệp vụ, CA TP Vinh đã lần ra đối tượng tên Mỹ làm nghề tự do, đang thuê phòng trọ tại ngõ 50, phường Hưng Dũng, TPVinh, tỉnh Nghệ An. Biết không thể lọt lưới pháp luật, đối tượng Mỹ đã ra đầu thú.

Được biết Mỹ đã hành nghề trộm cắp nhiều năm nay và có một tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo
phapluatxahoi.vn

Gửi bình luận